Ad1Ad2Ad23Ad4Ad5Ad6Ad7

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN

I. CHỨC NĂNG:

-  Tham mưu, lập kế hoạch dài hạn, ngắn hạn cho Ban Giám hiệu về công tác thông tin tư liệu, nâng cấp bổ sung các phương tiện, tài liệu trên cơ sở kế hoạch đào tạo và nghiên cứu khoa học đã được duyệt phù hợp với từng giai đoạn phát triển của nhà trường.

-  Tổ chức, sắp xếp, lưu giữ và bảo quản, quản lý tốt nguồn tài liệu; xây dựng hệ thống tra cứu thích hợp, thiết lập mạng lưới truy nhập và tìm kiếm thông tin tự động hóa.

-  Tổ chức phục vụ, hướng dẫn cho bạn đọc khai thác, tìm kiếm, sử dụng hiệu quả nguồn tài liệu và các sản phẩm dịch vụ thông tin – thư viện thông qua các hình thức phục vụ của thư viện phù hợp với quy định của cơ quan chủ quản.

-  Nghiên cứu các vấn đề về khoa học thông tin - thư viện, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật mới vào xử lý tài liệu, thông tin và phục vụ nhu cầu thông tin ngày càng cao của bạn đọc

-  Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của  đội ngũ cán bộ thư viện và trang bị kỹ năng khai thác thông tin cho đông đảo người dùng tin Trường ĐH Sư phạm - ĐHTN .

-  Tổ chức, quản lý cán bộ, tài sản theo sự phân cấp của Hiệu trưởng; bảo quản, kiểm kê định kỳ vốn tài liệu, cơ sở vật chất và tài sản khác của thư viện; tiến hành thanh lọc các tài liệu lạc hậu, hư nát theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

II. NHIỆM VỤ:

-  Xây dựng quy chế hoạt động và các nội quy của thư viện nhằm quản lý tốt vốn tài liệu, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của người dùng tin.

-  Duy trì và không ngừng mở rộng, phát triển các mối quan hệ nhằm trao đổi kinh nghiệm và hợp tác chia sẻ nguồn lực thông tin với các đối tác trong và ngoài nước. Đặc biệt chú trọng việc trao đổi thông tin tư liệu với các cơ quan trong đại học, với các liên hiệp thư viện các trường đại học và trung tâm thông tin – thư viện và các bộ ngành hữu quan, các trung tâm học liệu của các trường bạn.

-  Thu thập, bổ sung, trao đổi và xử lý: các công trình NCKH đã được nghiệm thu, khóa luận, luận văn thạc sỹ, luận án tiến sỹ , giáo trình, tập bài giảng và các dạng tài liệu khác của nhà trường, các ấn phẩm tài trợ, biếu tặng, tài liệu trao đổi giữa các thư viện.

-  Xây dựng hệ thống tra cứu tìm tin theo phương pháp truyền thống và hiện đại, làm tốt công tác phục vụ và phổ biến thông tin.

Các tin khác

Thống kê

9879
  • Tài liệu số: 1752
  • Tổng lượt truy cập: 9879
  • Hôm nay: 7696
  • Hôm qua: 0
  • Tuần này: 7696
  • Tuần trước: 689
  • Tháng này: 8385
  • Tháng trước: 0
  • Đang online: 11